Hải sản tươi sống

Hải sản biến Việt Nam phong phú, đa dạng và có tầm quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của đất nước. Nó là tiền đề để phát triển ngành thủy sản trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn.

Nguồn lợi hải sản Việt Nam được đánh giá vào loại phong phú trong khu vực. Qua các công trình nghiên cứu điều tra từ trước đến nay, đã xác định biển Việt Nam có khoảng 2.030 loài cá, có 19 loài cá voi, 225 loài tôm, 663 loài tảo rong biển, 55 loài mực, 5 loài rùa, 21 loài rắn biển. Ngoài ra còn có nhiều loài quý giá như bào ngư, trai ngọc, sò huyết, san hô đỏ,… Trữ lượng nguồn lợi ước tính khoảng 3,0 – 3,5 triệu tấn. Khả năng khai thác 1,4 – 1,5 triệu tấn. Trong đó, theo ước tính trữ lượng hải sản vùng ven bờ khoảng 1,5 triệu tấn. Khả năng khai thác là 0,6 triệu tấn.

Hiển thị 1–16 trong 60 kết quả

bạch tuộc

Bạch tuộc

130.000 

Bạch tuộc là một trong số các loài hải sản trong vài năm gần đây trở nên thịnh hành. Chúng có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn ngon.

bào ngư

Bào ngư

550.000 

Bào ngư hay ốc cửu khổng là một trong những loài ốc quý, bổ dưỡng nhất ở nước ta cũng như trên thế giới. Là loại thực phẩm cao cấp rất được ưa chuộng.

cá bạc má

Cá bạc má

90.000 

Cá bạc má là loài cá biển thường gặp, có số lượng lớn. Thịt ngon nên được ưa chuộng. Cá bạc má thường được đóng hợp hoặc đông lạnh, có giá trị xuất khẩu.

cá bò da

Cá bò da

200.000 

Cá bò da là loài cá biển nổi tiếng của vùng biển miền trung vì tuy có ngoại hình xấu xí nhưng thịt cá lại cực ngon và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Cá bò giáp

Cá bò giáp

450.000 

Cá bò nói chung và cá bò giáp nói riêng là một trong những loại thực phẩm có hàm lượng đạm cao, chứa nhiều vitamin A, D, B12 tốt cho sức khỏe và có giá tị kinh tế cao mà không phải một tín đồ ẩm thực nào cũng biết.

cá bò hòm

Cá bò hòm

250.000 

Cá bò hòm là loài cá thuộc bộ cá nóc, sống ở đại dương. Ngoài vẻ ngoài ngộ nghĩnh và có đôi chút khác biệt, loài cá này còn là một loại hải sản thơm ngon lẫy lừng.

cá cam

Cá cam

100.000 

Cá cam là loài cá biển có thịt ngon, rất được dân miền biển ưa chuộng. Cá cam có nhiều tên gọi khác nhau, có nơi còn gọi cá cam là cá cam sọc, cá cam cu…

cá chẽm

Cá chẽm

180.000 

Cá chẽm thuộc loại cá biển thường được đánh bắt trong những chuyến đi biển trong ngày của ngư dân. Cá có thịt ngon nên được các nhà hàng tiệt cưới ưa chuộng

cá chỉ vàng

Cá chỉ vàng

220.000 

Cá chỉ vàng là loại cá biển nhỏ có thịt rất ngon nên được ưa chuộng. Loại cá này thường được phơi khô thành khô cá chỉ vàng, ăn ngon và lạ miệng.

cá dơi

Cá dơi

350.000 

Cá dơi là một loài cá thuộc nhóm cá đuối. Đây là loài cá đuối có thịt ngon, kích thước lớn nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, đây là loài cá hiếm gặp.

cá đuối ó

Cá đuối ó

350.000 

Cá đuối ó hay còn gọi là cá đuối đen là loài cá đuối có kích thước trung bình. Nhờ thịt ngon, đây là loài cá đuối phổ biến được thị trường ưa chuộng.

cá đuối sao

Cá đuối sao

350.000 

Cá đuối sao hay cá đuối sao xanh là loại cá đuối nhỏ, hiếm gặp. Thịt cá đuối sao dai ngon, rất được lòng các thực khách khó tính.

cá mú bông

Cá mú bông

330.000 

Cá mú bông hay còn gọi là cá mú chấm, cá song chấm là loài cá mú có giá trị thực phẩm, thịt ngọt nên được khách hàng ưa chuộng.

cá mú chấm đỏ

Cá mú chấm đỏ

200.000 

Cá mú chấm đỏ hay còn gọi là cá song chấm đỏ, là loài cá hay bị nhầm lẫn và gọi với tên chung cá mú đỏ. Chúng là loài cá dữ, thịt dai và ngon.

cá mú chuột

Cá mú chuột

1.400.000 

Cá mú chuột hay còn gọi là cá mú dẹt là loài cá mú có hình dáng khác với đại đa số các loài cá mú khác. Là loài có thịt ngon nên rất được ưa chuộng.

Cá mú cọp

Cá mú cọp

480.000 

Cá mú cọp là loài cá dữ thuộc họ cá mú (cá song). Hiện nay cá mú cọp đang được nuôi rất nhiều bằng phương pháp lồng bè trên các đầm, vịnh, cửa biển.