Sơ lược về cá biển

Cá biển chiếm vị trí quan trọng trong nguồn lợi động vật có xương sống ở biển Việt Nam. Chúng là loài hải sản rất đa dạng về thành phần loài, hình thái và sinh thái. Cá biển phân bổ rộng từ vùng cửa sông, ven bờ nước nông đến vùng biển sâu.

Cho đến nay, chúng ta đã thống kê được khoảng 1600 – 2000 loài cá ở biển nước ta. Trong số đó có hơn 100 loài có sản lượng cao, giá trị kinh tế và chiếm tỷ trọng chủ yếu trong khai thác hải sản ở biển. Điều đó nói lên ý nghĩa thực phẩm to lớn của cá. Ngoài giá trị thực phẩm rất lớn đối với con người, chúng còn có ý nghĩa nhất định đối với một số hoạt động kinh tế, giải trí và nghiên cứu khoa học.

Xem tất cả 9 kết quả

cá bạc má

Cá bạc má

90.000 

Cá bạc má là loài cá biển thường gặp, có số lượng lớn. Thịt ngon nên được ưa chuộng. Cá bạc má thường được đóng hợp hoặc đông lạnh, có giá trị xuất khẩu.

cá bò da

Cá bò da

200.000 

Cá bò da là loài cá biển nổi tiếng của vùng biển miền trung vì tuy có ngoại hình xấu xí nhưng thịt cá lại cực ngon và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Cá bò giáp

Cá bò giáp

450.000 

Cá bò nói chung và cá bò giáp nói riêng là một trong những loại thực phẩm có hàm lượng đạm cao, chứa nhiều vitamin A, D, B12 tốt cho sức khỏe và có giá tị kinh tế cao mà không phải một tín đồ ẩm thực nào cũng biết.

cá bò hòm

Cá bò hòm

250.000 

Cá bò hòm là loài cá thuộc bộ cá nóc, sống ở đại dương. Ngoài vẻ ngoài ngộ nghĩnh và có đôi chút khác biệt, loài cá này còn là một loại hải sản thơm ngon lẫy lừng.

cá cam

Cá cam

100.000 

Cá cam là loài cá biển có thịt ngon, rất được dân miền biển ưa chuộng. Cá cam có nhiều tên gọi khác nhau, có nơi còn gọi cá cam là cá cam sọc, cá cam cu…

cá chẽm

Cá chẽm

180.000 

Cá chẽm thuộc loại cá biển thường được đánh bắt trong những chuyến đi biển trong ngày của ngư dân. Cá có thịt ngon nên được các nhà hàng tiệt cưới ưa chuộng

cá chỉ vàng

Cá chỉ vàng

220.000 

Cá chỉ vàng là loại cá biển nhỏ có thịt rất ngon nên được ưa chuộng. Loại cá này thường được phơi khô thành khô cá chỉ vàng, ăn ngon và lạ miệng.

cá sòng gió

Cá sòng gió

80.000 

Cá sòng gió hay còn gọi là cá sòng là loài cá thịt chắc, ngon. Có số lượng nhiều và phân bố khắp vùng biển Việt Nam nên có giá trị kinh tế lớn.

cá trích

Cá trích

100.000 

Cá trích là loài cá biển có vai trò kinh tế rất lớn với các tỉnh có kinh tế biển. Cá trích có thể ăn tươi, làm cá hộp, khô và cả làm nước mắm.