Sơ lược về cá đuối

Cá đuối là nhóm hải sản khá phong phú, đa dạng về thành phần giống, loài. Là nhóm có kích thước và ý nghĩa thương phẩm. Họ cá đuối bồng thường là họ có giá trị kinh tế hơn và khá phong phú về thành phần loài. Có khoảng 15 loài đã được xác định. Tuy nhiên kích thước của những loài thuộc họ này không lớn.

Bên cạnh đó họ cá đuối quạt đã bắt gặp khoảng 5 loài ở biển Việt Nam. Đây là họ có gia trị thương phẩm tương đối. Các họ còn lại (điện, ó, dơi) có số lượng loài đã bắt gặp không nhiều, dao động khoảng từ 3-5 loài.

Họ cánh dơi có kích thước khá lớn. Tuy nhiên, không phải là những đối tượng khai thác của ngư dân.

Tổng trữ lượng của nhóm này ước tính được ở biển Việt Nam khoảng 29.000 tấn. Trong đó, vịnh Bắc bộ chiếm 8.000 tấn, Trung bộ chiếm đến 9.337 tấn, Đông Nam bộ chiếm 9.000 tấn và Tây Nam bộ chỉ chiếm 3.0 tấn.

Xem tất cả 4 kết quả

cá dơi

Cá dơi

350.000 

Cá dơi là một loài cá thuộc nhóm cá đuối. Đây là loài cá đuối có thịt ngon, kích thước lớn nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, đây là loài cá hiếm gặp.

cá đuối ó

Cá đuối ó

350.000 

Cá đuối ó hay còn gọi là cá đuối đen là loài cá đuối có kích thước trung bình. Nhờ thịt ngon, đây là loài cá đuối phổ biến được thị trường ưa chuộng.

cá đuối sao

Cá đuối sao

350.000 

Cá đuối sao hay cá đuối sao xanh là loại cá đuối nhỏ, hiếm gặp. Thịt cá đuối sao dai ngon, rất được lòng các thực khách khó tính.

cá ó sao

Cá ó sao

350.000 

Cá ó sao là loài cá đuối có kích thước rất lớn. Thịt ngon, cá ó sao là loài có chất lượng thịt rất được các nhà hàng, khách sạn, quán ăn ưa chuộng.