Đặc điểm nhận dạng cá ngừ:

Giống cá ngừ đại dương là loại hải sản thuộc họ cá thu ngừ. Chúng chủ yếu được bắt gặp ở vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới. Cá ngừ có hai vây lưng được tách riêng ra và chúng nằm sâu trong rãnh. Theo sau vây lưng và vây hậu môn là những vây nhỏ. Gốc của vây lưng trước khỏe và nằm phía sau chiều dài đầu. Vây ngực cao, khởi điểm của vây bụng ở phía sau vây ngực, vây ngực với 6 tia vây. Vảy cá ngừ là loại tròn và nhỏ. Hai khe ở 2 bên cuống đuôi thon mảnh.

Cá ngừ có mình hình thoi, có vảy nhỏ bao bọc, vảy trên giáp ngực lớn hơn. Hai hàm có 1 hàng răng nhỏ, xương lá mía và xương khẩu cái đều có răng. Vây lưng rời, vây lưng thứ 1 có 11 đến 15 gai, vây lưng thứ 2 tiếp liền với vây lưng thứ 1. Vây hậu môn và vây lưng thứ 2 giống nhau, phía sau đều có 6 đến 9 vây nhỏ. Vây ngực ít nhất dài bằng đầu, có khi kéo dài ra sau các vây nhỏ.

Xem tất cả 9 kết quả

Cá ngừ bò

Cá ngừ bò

350.000 

Cá ngừ bò cũng như các loài cá ngừ khác, chúng là loài cá nổi sống hầu như ở biển khơi. Thường sống thành đàn với nhiều kích cỡ khác nhau.

cá ngừ bông

Cá ngừ bông

100.000 

Cá ngừ bông hay còn gọi là cá ngừ chấm là loại cá ngừ có kích thước trung bình. Thịt ngon, rất được thực khách ưa chuộng. Cá có giá trị xuất khẩu.

cá ngừ chù

Cá ngừ chù

100.000 

Cá ngừ chù là loài cá có giá trị kinh tế cao, thịt ngon. Là loài cá chủ lực của các tỉnh vịnh bắc bộ và ven biển miền trung Việt Nam.

cá ngừ mắt to

Cá ngừ mắt to

350.000 

Cá ngừ mắt to là một trong 2 loài cá ngừ có giá trị kinh tế lớn nhất trong họ cá ngừ đại dương. Ngoài thịt, mắt cá ngừ mắt to cũng là một sản phẩm giá trị.

cá ngừ ồ

Cá ngừ ồ

100.000 

Cá ngừ ồ là loài cá ngừ phổ biến và có giá trị kinh tế đối với các tỉnh ven biển nước ta. Do thịt ngon, dễ chế biến nên rất được thị trường ưa chuộng.

cá ngừ sọc dưa

Cá ngừ sọc dưa

100.000 

Cá ngừ sọc dưa hay còn gọi là cá ngừ dưa gang, là loại cá ngừ đại dương thường gặp với số lượng nhiều. Thịt của cá ngon nên rất được thị trường ưa chuộng.

cá ngừ vằn

Cá ngừ vằn

100.000 

Cá ngừ vằn là loài cá có số lượng lớn, giá trị kinh tế cao được ưa chuộng bởi thit ngon, dễ chế biến thành các món ăn ngon tốt cho sức khỏe.

cá ngừ vây vàng

Cá ngừ vây vàng

350.000 

Cá ngừ vây vàng là loài cá thịt đỏ và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe. Nó có thể phân biệt dễ dàng với các loại cá ngừ khác bởi vây ngực màu vàng rất dài.

Cá ngừ vây xanh

Cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương

600.000 

Cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương là loại cá có giá trị kinh tế rất cao, được ngư dân chuyên khai thác để xuất khẩu sang Nhật Bản và các nước phương tây.