Đặc điểm cá ngựa:

Cá ngựa hay hải mã là một chi hải sản thuộc họ cá chìa vôi. Chúng có cơ thể dẹp bên, thân hơi phình ra và có 10 – 12 đốt xương vòng, có 4 cạnh. Cá ngựa không có vẩy và cơ quan đường bên. Vây hậu môn nhỏ hoặc thoái hóa, vây ngực ngắn và rộng, vây lưng nằm trên phần thân và đuôi.

Đuôi cá ngựa có 33 – 42 đốt xương vòng. Đầu giống đầu ngựa và thường hợp với thân thành một góc nhọn hay góc vuông. Trên đỉnh đầu có mào đầu với 4-5 gai thấp hoặc nhọn tùy theo loài. Mõm hình ống, miệng rất nhỏ nằm ở đầu mõm, không có răng.

Sinh học – sinh thái:

Cá ngựa có hiện tượng lưỡng hình giới tính: cá đực có túi ấp trứng và đẻ con, cá cái không có túi này. Túi ấp nằm ở phần bụng và đuôi. Khi cá cái có tuyến sinh dục chín mùi, cá sẽ chuyển trứng sang túi ấp của con đực. Sau một thời gian từ 10 – 20 ngày cá đực sẽ đẻ con, số lượng cá con dao động từ 100 đến gần 2.000 con. Giai đoạn phát triển phôi diễn ra trong túi ấp của cá đực. Ở biển nước ta có 6 loài.

Xem tất cả 3 kết quả

cá ngựa đen

Cá ngựa đen

300.000 

Cá ngựa đen là loài cá ngựa (hải mã) có công dụng làm dược liệu đông y, rất tốt cho cơ thể. Các dạng sản phẩm bao gồm cá ngựa tươi, sống hoặc khô.

cá ngựa gai

Cá ngựa gai

300.000 

Cá ngựa gai là loài cá ngựa (hải mã) cùng với cá ngựa đen, cá ngựa gai dài là loài có công dụng làm dược liệu đông y. Dạng sản phẩm tươi, sống hoặc khô.

cá ngựa gai dài

Cá ngựa gai dài

600.000 

Cá ngựa gai dài là loài cá ngựa quý hiếm bậc nhất tại Việt Nam cũng như thế giới. Chúng là loài hải mã cung cấp dược liệu quý cho y học cổ truyền Việt Nam.