Đặc điểm cá nục:

Cá nục là loài hải sản có thân hình thoi dài, dẹp hai bên. Đầu và thân phủ vảy, kéo rộng ra trên đường bên. Đầu hơi ngắn, nhọn. Màng mỡ mắt rất phát triển. Hàm dưới hơi nhô ra, hàm trên có xương hàm phụ. Trên xương khẩu cái cá nục có hoặc không có răng. Răng hàm phát triển. Xương vòm miệng, xương lá mía và lưỡi đều có răng. Đai vai có một vết lõm ở gốc dưới. Vây lưng thứ nhất có 8 gai cứng. Vây lưng thứ 2 có 1 gai cứng và 27 – 35 tia vây và một vây nhỏ độc lập. Vây hậu môn có một gai cứng liền với 23 – 30 tia vây và một vây nhỏ độc lập. Lược mang khoảng 28 – 32 cái.

Các loài cá thuộc giống cá nục sống tầng nước mặt và đôi khi xuống tầng nước gần đáy. Phân bố rộng ở các vùng biển nhiệt đới và á nhiệt đới Ấn Độ, Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Riêng ở Việt Nam, mới phát hiện được 3 loài.

Xem tất cả 3 kết quả

cá nục chuối

Cá nục chuối

60.000 

Cá nục chuối hay còn gọi là cá nục thuôn là loài cá nục anh em với cá nục đuôi đỏ và cá nục gai. Đây là một trong ba loài cá nục chủ lực, có giá trị lớn.

cá nục đuôi đỏ

Cá nục đuôi đỏ

60.000 

Cá nục đuôi đỏ là một loài cá nục thuộc một trong những loài cá biển có giá trị lớn nhất trong ngành thủy sản nước ta. Là loài cá số lượng nhiều, thịt ngon.

cá nục gai

Cá nục gai

60.000 

Cá nục gai là loài cá biển thuộc loài cá nục, anh em với với cá nục đuôi đỏ. Thịt ngon, và rất có giá trị kinh tế đối với ngành khai thác thủy sản ven bờ.