Đặc điểm hình thái cá thu:

Cá thu có mình hình thoi dài, khỏe, dẹt 2 bên. Toàn bộ cơ thể không có vảy, ngoại trừ những chỗ trên đường bên thường có vảy hơi nhỏ. Miệng lớn, khỏe, 2 hàm có răng chó nhọn và gốc rộng. Xương khẩu cái và lá mía có răng dạng lông nhung. Gốc của vây đuôi có 2 nếp lồi. Lược mang không nở nang, thỉnh thoảng hầu như không có. Đường bên cá thu đột ngột cong xuống phía bên dưới mình ở dưới bộ phận gai vây lưng, và uốn khúc như sóng về phía sau, có hoặc không chia nhánh. Hai vây lưng nằm kề nhau. Vây ngực ngắn hơn. Vây hậu môn tương tự vây lưng 2. Vây đuôi hình chạc sâu.

Cá thu là một vài loài hải sản có tên gọi chung cho một số loài cá như thu chấm, thu ngàng, thu nhật và thu vạch. Chúng là những loại cá thịt đỏ, ngon. Rất được thực khách ưa chuộng.

Xem tất cả 4 kết quả

cá thu chấm

Cá thu chấm

135.000 

Cá thu chấm là loài cá thuộc nhóm cá thu. Tại Việt Nam, cá thu chấm là loài rất được ưa chuộng bởi thịt rất ngon, thích hợp chế biến thành nhiều món ăn.

cá thu ngàng

Cá thu ngàng

130.000 

Cá thu ngàng là loài cá thuộc nhóm cá thu thịt ngon, săn chắc. Cá thu ngàng rất có giá trị trên trị trường trong và ngoài nước.

cá thu nhật

Cá thu nhật

100.000 

Cá thu nhật hay còn được gọi là cá sa pa hay cá sa ba. Đây là loài cá phổ biến, thịt thơm ngon và dễ chế biến thành nhiều món nên được ưa chuộng.

cá thu vạch

Cá thu vạch

160.000 

Cá thu vạch là một trong những loại cá thu có chất lượng thịt vào hàng ngon nhất. Nằm trong nhóm tứ quý ngư của Việt Nam là chim, thu, nhụ, đé.