Tôm hùm là loại hải sản còn gọi dưới cái tên tôm hùm gai. Đây là giống có thành phần loài phong phú nhất so với các giống khác thuộc họ tôm Hùm gai. Chúng có khoảng 20 loài. Trong đó, vùng biển Ân Độ – Tây Thái Bình Dương có 11 loài và ở Việt Nam đã phát hiện được 7 loài.

Đặc điểm loài tôm hùm

Vỏ đầu ngực rất phát triển, có dạng hình trụ hay hình lăng trụ, mang nhiều u lồi nhỏ dạng gai. Hai gai trên mắt rất phát triển tạo thành sừng trán che phủ 2 cuống mắt.

Tôm hùm là giống không có chủy đầu. Chúng có 4 râu, 2 râu dạng roi và 2 râu dạng kiếm, phân làm nhiều đốt. Râu dạng kiếm ngắn hơn chiều dài toàn thân, dẹp, không uốn cong được. Râu dạng roi dài, vượt quá đỉnh cuống râu dạng kiếm. Chúng dài gấp 1,5-2 lần chiều dài toàn thân, tròn, và uốn cong được.

Chúng có phiến trên miệng ngắn, không đạt đến 1/3 chiều dài vỏ đầu ngực. Đốt ngón của các chân bò đều có dạng vuốt đơn giản. Vỏ bên mỗi đốt bụng tận cùng bằng 1 gai nhọn lớn và 1 số gai nhỏ ở bờ mép sau.

Xem tất cả 5 kết quả

Tôm hùm bông

Tôm hùm bông (sao, hèo)

1.500.000 

Tôm hùm bông hay còn được người dân các vùng biển gọi là tôm hùm sao, tôm hùm hèo, là loài tôm hùm cao cấp, có giá trị khá cao so với mặt bằng chung của thị trường hải sản trong nước và quốc tế.

tôm hùm đỏ

Tôm hùm đỏ

1.000.000 

Tôm hùm đỏ là loài tôm hùm có thịt ngon, ngọt. Tuy nhiên, chúng là loài không thể nuôi nhốt mà chỉ có thể đánh bắt ngoài tự nhiên nên có giá trị cao.

tôm hùm sen

Tôm hùm sen

700.000 

Tôm hùm sen là loài tôm thuộc họ tôm hùm. Tuy thịt không ngon bằng tôm hùm bông, tôm hùm xanh, nhưng cũng là loài tôm hùm được thị trường ưa chuộng.

tôm hùm tre

Tôm hùm tre

1.000.000 

Tôm hùm tre là một trong 4 loại tôm hùm rất phổ biến tại Việt Nam. Thịt ngọt, dai và chắc, cộng với gạch tôm béo gậy sẽ làm hài lòng thực khách khó tính.

tôm hùm xanh

Tôm hùm xanh

1.200.000 

Tôm hùm xanh hay còn gọi là tôm hùm đá, tôm kẹt, là loài tôm hùm có giá trị cao, dễ nuôi và chăm sóc. Thịt dai, ngon nên rất được ưa chuộng trên thị trường.